Có nên cho bé uống nước Lavie

Có nên cho bé uống nước Lavie

Có rất nhiều người đã tin tưởng lựa chọn nước uống Lavie cho cả gia đình, tuy nhiên cũng có người lo lắng không biết có nên cho bé uống nước Lavie hay không. Việc cung cấp nước cho trẻ nhỏ là rất cần thiết, bởi vì cơ thể chúng cũng cần bù nước như người lớn vậy. Vậy thì loại sản phẩm nước khoáng Lavie này có phải phù hợp với mọi lứa tuổi? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua những thông tin dưới đây.

Những loại khoáng chất cần cho sự phát triển của bé

Trẻ em là đối tượng khách hàng được xem là “khó tính” của thị trường nước uống. Bởi cơ thể trẻ em cần được bổ sung đầy đủ các chất cần thiết, nhưng vì các cơ quan còn yếu nên việc chọn đồ uống cũng là bài toán với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, một chế độ dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện sẽ bao gồm các chất sau: Canxi (1), Chất sắt, Magie, Kali (2), các loại vitamin C, D, E và kẽm. Các chất này đóng vai trò quan trọng cần thiết cho sự phát triển cơ thể trẻ em. Vì vậy các mẹ luôn xem đó là tiêu chuẩn để tìm thức ăn đồ uống phù hợp cho con.

Có nên cho bé uống nước Lavie

Vậy thì những khoáng chất này có từ đâu, nên ăn gì, uống gì để trẻ có đủ chất? Điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến chắc chắn là từ thực phẩm, đồ ăn, từ sữa. Tuy nhiên, ít ai biết được trong nước khoáng cũng có đầy đủ những chất đó. Nước không có vị nên đôi khi thường không được trẻ ưa chuộng so với nước ngọt khác. Tuy nhiên, nước khoáng mới chính là nước uống an toàn, tốt cho sức khỏe hơn nước có đường và có ga. Thậm chí các loại có ga và nhiều đường còn gây nên nhiều chứng bệnh như tiểu đường, béo phì, ảnh hưởng đến thận, gan và nhiều căn bệnh khác.

Vì sao nước khoáng Lavie lại tốt cho sức khỏe của bé?

Nước khoáng Lavie có nguồn gốc từ thiên nhiên, được tích trữ qua nhiều tầng địa chất. Do đó, trong nước có chứa nhiều chất khoáng có lợi cho sức khỏe như natri, kali, can-xi, magie… Các chất này đều góp phần hỗ trợ các cơ quan hoạt động tốt và phát triển tư duy, tăng cường miễn dịch, xương chắc khỏe hơn. Ngoài ra, các vi sinh vật có lợi và các chất hữu cơ trong nước khoáng Lavie cũng giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Có nên cho bé uống nước Lavie

Các bậc phụ huynh cần nhớ không nên cho trẻ uống nước máy, nước tinh khiết nhiều. Bởi vì nước tinh khiết không đảm bảo vệ sinh cũng như hàm lượng khoáng chất không có. Các vi khuẩn tồn tại trong nước máy cũng sẽ gây ra những bệnh về đường ruột nguy hiểm đến tính mạng trẻ nhỏ. Vì vậy, việc dùng nước khoáng Lavie cho trẻ là an toàn và cần thiết bổ sung khoáng chất, lượng nước cho con trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn hơn các mẹ cũng nên lưu ý một vài điều trước khi quyết định cho bé uống nước khoáng.

Những lưu ý khi cho bé uống nước khoáng Lavie

Khi dùng nước khoáng cho bé uống, cần lưu ý sử dụng đúng độ tuổi hợp lý. Bình thường các mẹ có thể dùng nước khoáng để pha sữa cho con, nhưng chỉ nên dùng nước hàm lượng khoáng nhỏ. Với điều này thì nước khoáng Lavie hoàn toàn đáp ứng được, với hàm lượng khoáng dịu nhẹ khi pha sữa sẽ cung cấp đủ khoáng cho bé.

Với trẻ dưới 12 tháng tuổi, lúc này chức năng thận của trẻ còn yếu, vì vậy không nên bổ sung nước quá nhiều. Bạn có thể cho con uống các loại sữa, hay nước ép trái cây. Còn trẻ dưới 6 tháng tuổi thì các bà mẹ nên cho con dùng hoàn toàn sữa mẹ thì sẽ tốt hơn cho sức khỏe của trẻ.

Có nên cho bé uống nước Lavie

Còn với trẻ lớn hơn một tuổi, thì có thể dùng nước khoáng Lavie hằng ngày cho trẻ. Trong thực phẩm đôi khi không thể bổ sung hết các chất cần thiết, vì vậy nước khoáng là lựa chọn hoàn hảo. Trẻ có một cơ thể khỏe mạnh sẽ vui chơi, học tập tốt hơn.

Như vậy thắc mắc có nên cho bé uống nước Lavie không đã được giải đáp. Nước khoáng Lavie có vai trò rất quan trọng cho hoạt động của cơ thể không chỉ ở người lớn mà còn cả trẻ nhỏ. Hãy tìm sản phẩm chất lượng và uy tín cho cả gia đình khỏe mạnh hơn mỗi ngày.