lavie-call
la vie slogan

Tin tức

Lịch sử hình thành nước khoáng Lavie

Ngày 15 Tháng 11, 2015Thương hiệu nước đóng chai Lavie thuộc sở hữu tập đoàn Nestlé Waters - công ty nước uống đóng chai số một thế giới với 72 thương hiệu và đã được phân phối ở hơn 130 quốc gia.

Lịch sử hình thành nước khoáng Lavie: Thành lập tháng 9 năm 1992, Lavie là doanh nghiệp hợp tác giữa Perrier Vittel (1) – Phápv(sở hữu 65% vốn), thương hiệu thuộc Nestlé Waters (2), một công ty đứng đầu trên thế giới trong ngành nước khoáng đóng chai và công ty TMTH Long An Việt Nam.

Lavie chính thức có mặt ở Việt Nam vào tháng 7 năm 1994, và đã nhanh chóng phát triển thành thương hiệu dẫn đầu ở Việt Nam trong ngành nước đóng chai. Lavie là nhãn hiệu nước khoáng đóng chai duy nhất có mặt trên cả nước.

Lavie là công ty nước tinh khiết đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ISO 9000 về đảm bảo chất lượng năm 1999.

Phát biểu của Tổng giám đốc Lavie

Người sáng lập Lavie Việt Nam - Ngài Bernard Forey.

“Tôi thấy mình quá may mắn khi được công tác tại Việt Nam. Nguồn nước quý tôi đã vô tình tìm ra, được lãnh đạo ở tỉnh Long An giúp đỡ, được những chuyên viên tốt nhất làm việc cùng và hơn nữa tôi đã thấy quyết định sáng suốt của mình khi chuyển nhượng nhãn hiệu Lavie cho một tập đoàn hàng đầu thế giới nước uống Nestlé Waters  . Điều làm cho tôi và vợ tôi Margaret trân trọng và tự hào nhất là Lavie đã trở thành một thương hiệu mạnh nhất tại thị trường Việt Nam như hiện nay”.

Lịch sử hình thành nước khoáng Lavie

lịch sử hình thành nước khoáng lavie

 

Ngài Gilles Duc 2006

Quản lý Lavie Việt Nam trong nhiều năm liền thật tình là một thử thách, và cũng không ít vận may cho bản thân tôi: khi nền kinh tế không ổn định, người dùng đã thay đổi hành vi mua hàng nhanh chóng. Nhưng Việt Nam sẽ vẫn tăng trưởng bền vững tôi tin điều đó và sẽ sớm trở thành quốc gia phát triển. Điều này đang trở thành sự thật và tôi cảm thấy mình rất may mắn khi ở đất nước tuyệt vời của các bạn, tại thời gian chuyển giao này. Tôi rất biết ơn những con người tuyệt vời đã góp phần phát triển một nhãn hiệu mạnh và chất lượng sản phẩm là điều quan trọng hơn hết của tập đoàn. Nước khoáng Lavie đã thực hiện chiến lược định hình sản phẩm chất lượng để giữ vai trò đi đầu trong ngành nước uống đóng chai ở Việt Nam trong những năm sắp đến”.

Bạn đang xem bài viết: Lịch sử hình thành nước khoáng Lavie

Ông Roland Tschanz (2003-2005)

“Sau 10 năm phát triển - thành công cảm thấy tự hào và trân trọng về chặng đường 10 đã qua, chúng tôi xin chân thành cảm ơn những đóng góp hết mình của tất cả con người nhiệt huyết trong đại gia đình Lavie – những con người đã kiến tạo nên điều kỳ diệu cho nước khoáng Lavie.

Song hành với sự phát triển của kinh tế Việt Nam, qua 10 năm sản lượng tiêu thụ Lavie đã đạt được gấp 4 lần, với 1 nhà máy ban đầu nay đã có 2 nhà máy… Nhận được sự tin tưởng và giữ vững lòng tin với khách hàng chính là điều quan trọng nhất và thành công nhất mà công ty Lavie đã có được.

Thử thách còn rất nhiều với mọi người trong tương lai, tôi có niềm tin rằng công ty Lavie sẽ phát triển mạnh mẽ khi chúng ta cùng chung sức vượt qua thử thách và đón nhận những thành công mới“.

nước khoáng lavie

Ông Robert Combee (2000-2002)

“Trong thời gian tôi làm việc kỉ niệm đáng nhớ nhất tại Lavie đều liên quan đến con người. Một đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao nhiệt huyết với công việc là điều khiến tôi tâm đắc. Công nghệ quản lý tài chính mới được đưa vào, OPL/LTP được vận hành tốt mà không cần nhờ vào sự trợ giúp nào từ Neslté, hoạt động nhân sự được hiện đại hóa, một mô hình bán hàng mới của dòng sản phẩm Lavie chai nhỏ được tạo ra, Marketing đã tạo dựng lại thương hiệu và thay đổi mẫu mã, phương pháp phân phối cũng được đơn giản hóa tạo thành những đột biến đáng kể...

Yếu tố con người (Lavie) làm nên thành công rực rỡ như bây giờ. Nếu không có tinh thần tiếp nhận cái mới cũng như không ngại thử thách thì Lavie sẽ không có những thành quả như hiện nay“

Mrs. Christiane Kuehne (1997-1999)

“Vào tháng 3/1997 khi tôi tiếp nhận công việc, công ty Lavie đã nổi tiếng và đứng đầu trên thị trường. Vào năm 1997 khủng hoảng kinh tế Châu Á xảy ra cũng tác động tới Lavie và chúng tôi quyết định tranh thủ thời gian này để sắp xếp cho mục tiêu phát triển của thương hiệu Lavie trong những năm tới và quyết định bắt đầu chương trình đổi mới qui trình tổ chức, xây dựng hệ thống công nghệ, tiếp nhận chứng nhận ISO 9000, nâng tầm các thương hiệu và chuyên nghiệp hóa đội ngũ tiếp thị cũng như lãnh đạo bán hàng. Ra mắt sản phẩm dành cho công sở và căn hộ là việc làm quan trọng, đúng hướng trong giai đoạn này.
Trong sự nghiệp của mình được làm Tổng giám đốc của công ty Lavie là công việc nhiều phong phú”.

Năm (1994 – 1996) Ngài Guy Bani

nước uống lavie

“ Vào tháng 7/1994 khi những chai nước uống Lavie đầu tiên được đưa vào thị trường, giá bán của Lavie rất cao so với sản phẩm nội địa tại thời điểm đó. Rồi chúng tôi quyết định giảm giá bán để tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

Nhớ lại ngày đầu sản phẩm Lavie ra mắt, đội ngũ bán hàng là tất cả thành viên doanh nghiệp Lavie. Với mô hình này, chỉ trong một thời gian ngắn, các mặt hàng của doanh nghiệp Lavie đã hiện diện khắp cả nước, khi đó mặt hàng nước uống đóng chai trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam”.

Các hoạt động của Nestlé tại Việt Nam

Văn phòng đại diện đầu tiên của Nestlé tại thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng từ 1912. Dưới đây là những cột mốc ghi lại sự phát triển nhanh chóng của công ty tại Việt Nam:

1992: Công ty La Vie, một liên doanh giữa Perrier Vittel thuộc Nestlé và một công ty thương mại Long An được thành lập.
1993: Nestlé (3) chính thức trở lại Việt Nam và mở văn phòng đại diện tại TP.HCM.
1995: Nestlé Việt Nam ra đời. Chính thức khởi công xây dựng nhà máy Đồng Nai.
2002: Đưa vào hoạt động nhà máy thứ hai của La Vie tại Hưng Yên.
2007: Lựa chọn Dielthem là nhà phân phối chính thức cho các sản phẩm sô cô la và bánh kẹo.
2008: Thành lập Bộ phận Dinh dưỡng Đặc biệt.
2011: Tháng 8 xây dựng nhà máy Trị An, tháng 11 mua lại nhà máy Bình An (Gannon) tại Đồng Nai.

Bạn đang xem bài viết “ Lịch sử hình thành nước khoáng Lavie “ trên website https://nuocuonglavie.com với nguồn tư liệu được tổng hợp và biên soạn lại bởi quản trị viên. Vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website https://nuocuonglavie.com

Tin liên quan