lavie-call
la vie slogan

Tin tức

Sử dụng chai nước khoáng Lavie để đựng nước liệu có tốt không?

Ngày 24 Tháng 5, 2015Rất nhiều người thường tái sử dụng vỏ chai nước khoáng Lavie, Aquafina, Vĩnh Hảo…để đựng nước lọc và các loại thức uống khác. Chúng ta vẫn thường thấy rất nhiều cửa hàng bán nước sâm, đậu nành, nước buổi ép cũng sử dụng các chai nhựa để đựng chúng.

Câu hỏi đặt ra là: Liệu những chai nhựa đó có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta? Bởi vì chúng ta đều biết không phải loại nhựa nào cũng thân thiện với con người.

Trước đây, khi mới phát hiện ra nhựa, con người đã rất vui mừng vì chúng có rất nhiều tính năng vượt trội, nhẹ, dễ dàng tạo hình dáng, chi phí sản xuất thấp… Tuy nhiên, gần đây, nhiều nhà khoa học đã chứng minh nhựa không hoàn hảo như chúng ta nghĩ. Chúng khó tiêu hủy trọng môi trường và nếu thường xuyên sử dụng những loại nhựa kém chất lượng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Sử dụng chai nước khoáng Lavie để đựng nước liệu có tốt không?

 

Đó cũng là lý do mà hiện nay, trong siêu thị bày bán rất nhiều chai nhựa đựng nước có chất lượng tốt, có thể sử dụng trong thời gian lâu mà không gây bất kì nguy hiểm nào cho người sử dụng.

Quay lại vấn đề trên, sẽ không quá nghiêm trong nếu bạn tái sử dụng những chai nhựa thông thường. Tuy nhiên, bạn vẫn phải lưu ý 2 điều sau:

Chỉ nên sử dụng vài lần

Cho dù có thường xuyên mang theo nước khi ra ngoài, bạn cũng không nên sử dụng nó quá nhiều lần. Những chai nước khoáng Lavie 500ml không phải là vật đựng nước tuyệt hảo. Nếu muốn, bạn có thể đầu tư để mua luôn cho mình một chai nhựa chuyên đựng nước chất lượng. Chắc chắn khi sử dụng nó, bạn có thể bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Hãy nhớ chai nước khoáng Lavie chỉ an toàn khi nó chưa mở nắp và được tái sử dụng vài lần, các nhãn hiệu khác cũng không ngoại lệ.

Nước uống đóng chai Lavie

Quan sát sự thay đổi của chai
 
Trong quá trình tái sử dụng chai để đựng nước, bạn nên lưu ý đến sự thay đổi về màu sắc, hình dáng của chai. Một ông chủ cửa hàng nước khoáng Lavie quận 7 có chia sẻ với tôi rằng khi nhận thấy chai nước xuống màu, trở nên đục và cũ thì cũng là lúc bạn nên vứt bỏ chúng rồi đấy.

Chúc bạn sử dụng chai nước khoáng Lavie một cách thông minh để tiết kiệm chi phí đồng thời vẫn có được sức khỏe tốt.

Tin liên quan