lavie-call
la vie slogan

Tin tức

Tập đoàn Nestlé tăng vốn đầu tư thêm 37 triệu USD vào Việt Nam

Ngày 12 Tháng 10, 2014Nhà máy sản xuất mới đặt tại tỉnh Đồng Nai trị giá 37 triệu USD của “đại gia” thực phẩm thế giới có trụ sở tại Thụy Sĩ khánh thành sáng 9/10, nâng tổng vốn Nestlé đầu tư tại Việt Nam lên hơn 450 triệu USD.

Phân xưởng mới nằm trong nhà máy ở khu công nghiệp Amata, Đồng Nai. Với số vốn rót vào phân xưởng mới này, Nestlé Việt Nam cho biết công suất sẽ tăng lên gấp đôi để phục vụ nhu cầu tiêu dùng thức uống dinh dưỡng dạng nước đang tăng cao. Nhà máy chế biến sữa và đồ uống này năm 2011 được Nestlé Việt Nam mua lại của tập đoàn Gannon một đại gia thực phẩm của Mỹ với thương hiệu sữa tươi Milky US.

 

Khánh thành một nhà máy của Nestlé tại Đồng Nai

Khánh thành một nhà máy của Nestlé tại Đồng Nai

 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái, những năm qua tình hình kinh tế thế giới và trong nước gặp rất nhiều khó khăn ảnh hưởng không nhỏ đến việc đầu tư, mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp FDI. Tuy nhiên, thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Đồng Nai đang có dấu hiệu tích cực. 9 tháng đầu năm, Đồng Nai cấp phép 59 dự án FDI mới với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 420 triệu USD; điều chỉnh tăng vốn cho 58 dự án FDI với tổng vốn tăng hơn 769 triệu USD. Hoạt động tăng vốn đầu tư phân xưởng mới của Nestlé là một tín hiệu vui cho nền kinh tế Đồng Nai và khu vực phía Nam.


Ông Hardegger Othmar Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP HCM, cho biết: "Nếu một tập đoàn đa quốc gia như Nestlé quyết định đầu tư để mở rộng sản xuất sau khi đánh giá một cách cẩn trọng, thì đó là tín hiệu của sự tin cậy vào đất nước Việt Nam". Còn ông Wayne England, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Nestlé khu vực Đông Dương chia sẻ: “Chúng tôi hài lòng về khoản đầu tư này và rất lạc quan về cơ hội kinh doanh ở Việt Nam với dân số trẻ và năng động, thị trường tiêu dùng rộng mở và môi trường kinh doanh thuận lợi”.

 

Tại Việt Nam, Văn phòng kinh doanh đầu tiên của Nestlé tại Sài Gòn được thành lập từ năm 1912. Nestlé vận hành 5 nhà máy và tuyển dụng 2.000 nhân viên. Đến nay, tổng vốn đầu tư của tập đoàn này vào Việt Nam là hơn 450 triệu USD.

 

Các nhãn hiệu tiêu biểu của Nestlé tại Việt  Nam :


Nước khoáng Lavie, NesCafe, Sữa cacao Milo, Trà Nestea, Maggi, Sữa MOM&me, Nestlé Gấu, NestléNAN Kid 4, Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng CERELAC….

By Thiên An

Tin liên quan